เงินเดือนน้อย กู้ซื้อรถอย่างไรให้อนุมัติ

ปกสาระรถยนต์-2-1110x577 เงินเดือนน้อย กู้ซื้อรถอย่างไรให้อนุมัติ
มิถุนายน 13, 2022
Posted by: admin

เงินเดือนน้อย กู้ซื้อรถอย่างไรให้อนุมัติ

18 เงินเดือนน้อย กู้ซื้อรถอย่างไรให้อนุมัติ

รถยนต์เป็นยานพาหนะที่จำเป็นในการเดินทางสำหรับหลาย ๆ คน แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มทำงานหรือมีฐานเงินเดือนไม่สูง จะกู้ซื้อรถอย่างไรให้ผ่านอนุมัติ เพราะการสมัครสินเชื่อรถกับสถาบันการเงินนั้นกำหนดฐานเงินเดือนขั้นต่ำเอาไว้และเป็นหนึ่งในปัจจัยการพิจารณาสินเชื่อ แต่จริง ๆ แล้วแม้เงินเดือนจะน้อยก็มีเทคนิคที่ช่วยให้กู้ซื้อรถผ่านฉลุยได้เหมือนกัน

1. เลือกซื้อรถราคาไม่สูง ไม่เกินกำลังตัวเอง
การเลือกรถยนต์ราคาไม่สูง เช่น รถมือสองหรืออีโคคาร์เป็นตัวเลือกแรกที่จะช่วยให้สามารถกู้ซื้อรถผ่าน เพราะเมื่อคำนวณสินเชื่อออกมาแล้วค่างวดแต่ละงวดจะได้ไม่สูงเกินรายจ่ายในแต่ละเดือน เมื่อสถาบันการเงินพิจารณาแล้วว่าผู้กู้มีกำลังมากพอจะจ่ายค่างวด โอกาสพิจารณาก็จะสูงขึ้น

2. เก็บเงินเพื่อจ่ายดาวน์ก้อนใหญ่
เทคนิคข้อต่อมาที่ช่วยให้กู้สินเชื่อรถผ่านแม้จะเงินเดือนน้อยคือการเก็บเงินดาวน์รถก้อนใหญ่ เพราะยิ่งวางเงินดาวน์สูง ๆ ก็ยิ่งช่วยให้เงินต้นที่ต้องกู้ลดลง ค่างวดในแต่ละเดือนก็จะลดลงตามไปด้วย ตามปกติจะจ่ายเงินดาวน์ประมาณ 10% แต่สำหรับคนที่มีเงินเดือนน้อยแต่อยากกู้ผ่านอาจจะจ่ายดาวน์ประมาณ 30 – 40% ไปเลยก็ได้

3. มีเงินเก็บออม วินัยทางการเงินดี
หากรู้ตัวว่าต้องการสินเชื่อรถมาซื้อรถแล้วล่ะก็ ต้องปรับวินัยทางการเงินใหม่ รู้จักแบ่งเก็บออมและจ่ายหนี้ที่มีอยู่ในปัจจุบันให้ตรงเวลา รวมถึงไม่สร้างหนี้ใหม่ด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้มีเครดิตทางการเงินที่ดี ช่วยเพิ่มโอกาสในการผ่านอนุมัติ

4. มีอายุงานอย่างน้อย 6 เดือนขึ้นไป
ถึงจะเพิ่งเริ่มทำงานหรือย้ายงานใหม่และมีฐานเงินเดือนยังไม่สูงก็สามารถกู้ซื้อรถได้ แต่อายุงานควรมากกว่า 6 เดือนขึ้นไป และหากที่ทำงานมีความมั่นคงก็จะยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสกู้สินเชื่อรถผ่านได้มากขึ้นด้วย

5. หารายได้เสริม
หากมีความสามารถหรือมีช่องทางก็ควรหารายได้เสริมเพื่อเพิ่มศักยภาพในการผ่อนจ่ายค่างวดให้ตัวเอง และรายได้เสริมเหล่านี้ก็สามารถนำมายื่นประกอบในการกู้ซื้อรถยนต์ได้ด้วยเช่นกัน

6. ไม่ติดกับดักโปรโมชันดาวน์น้อยผ่อนนาน
โปรโมชันส่งเสริมการขาย “ดาวน์น้อยผ่อนนาน” แม้ว่าน่าสนใจ  แต่จริง ๆ แล้วหากเงินเดือนน้อยและไม่มีความมั่นคงในหน้าที่การงานมากพอ หากมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ทำให้ต้องตกงานขึ้นมา การผ่อนนานหลายปีอาจกลายเป็นภาระให้กับผู้กู้โดยไม่รู้ตัว

ทางที่ดีควรลอง “ผ่อนลม” หรือเก็บเงินจำนวนเท่ากันทุกเดือนจนได้เงินก้อนดูก่อน เพื่อเป็นการทดสอบว่าตนเองมีกำลังพอผ่อนจ่ายค่างวดเป็นระยะเวลานาน ๆ หรือไม่ เพราะบางทีการมีเงินก้อนไปจ่ายดาวน์สูง ๆ ก็อาจจะเป็นทางออกที่ดีกว่า สำหรับคนที่ไม่ได้มีความจำเป็นต้องใข้รถอย่างเร่งด่วน

แต่สำหรับคนที่มีเงินเดือนน้อยและมีความจำเป็นต้องซื้อรถจริง ๆ การขอสินเชื่อรถถือเป็นทางออกที่ดี และถ้ากำลังมองหาสินเชื่อสำหรับรถโตโยต้าอยู่แล้ว สามารถขอสินเชื่อออนไลน์ผ่านทางลิงก์นี้ได้เลย https://www.tlt.co.th/onlineapp โดยสามารถทดลองประเมินสินเชื่อรถยนต์เบื้องต้นได้ก่อนที่ https://www.tlt.co.th/calculator/car_model

ที่มาของบทความ : https://www.tlt.co.th/news/knowledge 

 หากลูกค้ามีข้อสงสัยเกี่ยวกับรถยนต์ ทางศูนย์โตโยต้ากาญจนบุรี ยินดีให้คำแนะนำ

โดยสามารถโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ☎️ call center : 034-540-789

คุณสามารถติดตามข่าวสารดีๆเกี่ยวกับรถได้แบบฟรีๆ ที่
Line@ Click > > line-logo-1x1 เงินเดือนน้อย กู้ซื้อรถอย่างไรให้อนุมัติ @toyotakan1995 

เรื่องรอบรู้เรื่องรถ : มาใหม่