โปรโมชั่นและบทความ

รวมข่าวโปรโมชั่น ส่วนลดราคาพิเศษ และ บทความแนะนำ ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว กาญจนบุรี
TOYOTA BIG DAY SPECIAL !! FacebookTwitterGoogle PlusLine November 16, 2018 Posted by: admin งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว และงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2561 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 9 ธันวาคม 2561 ณ สนามกลีบบัว พบกับโตโยต้ากาญจนบุรี ได้ที่งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี ปี 2561 โดยครั้งนี้ โตโยต้ากาญจนบุรีก็ได้ขนความสุขความสนุก และของรางวัลมาแจกมากมายให้ทุกๆคนได้ร่วมสนุกกันอีกเช่นเคย และพบกับศิลปินและโชว์อีกมากมายที่จะมาสร้างสีสันภายในบูธของเราอีกด้วยค่ะ 2 ธ.ค. พบกับ กันต์ กันตถาวร 4 ธ.ค. พบกับ ซาร่า AF3 5 ธ.ค. พบกับ โจ๊กเกอร์แบนด์ แอนท์ นุ้ย เชิญยิ้ม 7 ธ.ค. พบกับ ก้อง ห้วยไร่ 8...
จอดรถติดไฟแดงควรใส่ เกียร์รถยนต์ P หรือ N กันแน่? FacebookTwitterGoogle PlusLine November 12, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor ปกติแล้วการหยุดรถติดไฟแดงควรใส่ เกียร์รถยนต์ ที่ N หรือเกียร์ P แล้วเกียร์ P และแต่ละเกียร์นั้นควรใช้สำหรับจอดรถในกรณีไหนบ้าง? ตามโตโยต้ากาญจนบุรีไปดูกัน ก่อนที่จะไปดูความแตกต่างของการใช้เกียร์ P และเกียร์ N มาดูตำแหน่งต่างๆของเกียร์ออโต้กันก่อนดีกว่าค่ะ 1. P (Parking) ใช้สำหรับจอดรถ ซึ่งจะล็อคล้อไว้ไม่ให้รถเคลื่อน โดยเราจะเปลี่ยนเกียร์มาที่ P เมื่อรถจอดนิ่งสนิทแล้วและต้องการดับเครื่อง เลิกใช้งาน หรือเมื่อต้องการจอดรถบนทางลาดชัน (ข้อแนะนำ : ควรดึงเบรคมือ เสริมด้วย เพื่อป้องกันเกียร์เสียหาย ถ้าถูกชนท้าย) นอกจากนั้น ก่อนสตาร์ทรถ ตำแหน่งเกียร์ควรจะอยู่ที่ P เช่นเดียวกัน 2. R (Reverse) คือ...
เมื่อน้ำมันในถังเหลือน้อย จะส่งผลเสียต่อเครื่องยนต์หรือไม่?? FacebookTwitterGoogle PlusLine November 12, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor การเติมน้ำมันของหลายๆคนก็แตกต่างกันไปบางคนก็เติมเต็มถัง บางคนก็เติมครึ่งถังและพอเราวิ่งไปเรื่อยๆ น้ำมันก็จะลดไปเรื่อยๆเช่นกันและถ้าน้ำมัน นถังเหลือน้อยจะส่งผลเสียต่อเครื่องยนต์หรือไม่ ตามโตโยต้ากาญจนบุรีไปดูกัน ความเป็นจริงแล้ว ความเชื่อที่น้ำมันในถังเหลือน้อยแล้วส่งผลเสียต่อเครื่องยนต์นั้นไม่ใช่ความจริง ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะคิดว่าหากขับรถโดยมีไอระเหยจากบริเวณที่ว่างในถังน้ำมัน ปั๊มเชื้อเพลิงที่ดูดน้ำมันไปจ่ายให้กับระบบจุดระเบิดจะดูดเอาตะกอนหรือสิ่งสกปรกที่ปะปนอยู่ในถังน้ำมันจากด้านล่างของถังจึงทำให้เครื่องยนต์มีปัญหา ซึ่ง ถังน้ำมัน ได้รับการออกแบบให้จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงสู่ท่อจ่ายจากด้านล่าง ซึ่งเป็นบริเวณที่บรรจุน้ำมัน หมายความว่า ท่อจ่ายจะสามารถดึงน้ำมันออกมาได้ตลอดเวลา ดังนั้น ไม่ว่าน้ำมันจะเหลือน้อยหรือเต็มถังก็ไม่ได้ส่งผลเสียต่อคุณภาพของเชื้อเพลิงได้ ยกเว้น กรองเชื้อเพลิงของเราเริ่มเสื่อมสภาพ หรืออุดตันเท่านั้น แต่ถ้าปล่อยให้น้ำมันใกล้หมดถังอยู่บ่อยๆ จะทำให้ ปั๊มติ๊ก เสื่อมสภาพ ซึ่งอาจจะทำให้รถสตาร์ทไม่ติด มีอาการติดๆ ดับๆ วิ่งแล้วกระตุก และเครื่องยนต์ก็อาจจะสะดุด แต่ว่าคงจะดีกว่าถ้าไม่รอให้น้ำมันใกล้หมดเพื่อยืดอายุการใช้งานปั๊มน้ำมันเบนซินที่มีราคาแพงโดยไม่จำเป็นเพราะถึงอย่างไรคุณก็ต้องเติมน้ำมันอยู่ดี ดังนั้นถ้าน้ำมันลดลงถึงครึ่งถังแล้ว ก็เติมได้แล้วนะ นอกจากจะช่วยรักษาเครื่องยนต์แล้ว ยังเผื่อฉุกเฉินอีกด้วยนะ หากลูกค้ามีข้อสงสัยเกี่ยวกับรถยนต์ ทางศูนย์โตโยต้ากาญจนบุรี ยินดีให้คำแนะนำ โดยสามารถโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 034-540-789 คุณสามารถติดตามข่าวสารดีๆเกี่ยวกับรถได้แบบฟรีๆ ที่ Line@ Click > >  @toyotakan1995  Category: รอบรู้เรื่องรถ, Tags: โตโยต้า...
ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ ก็มีวันหมดอายุนะ รู้ยัง? FacebookTwitterGoogle PlusLine November 12, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor ฟิล์มกรองแสง รถยนต์ ที่เราติดมาเพื่อกันความร้อนนั้น จะมีใครรู้หรือไม่ว่า แท้จริงแล้วมันก็มีวัน หมดอายุ เหมือนกัน ส่วน อายุการใช้งาน จะมีกี่ปีนั้นโตโยต้ากาญจนบุรีจะพามาหาคำตอบกันค่ะ เป็นที่รู้กันว่าคุณสมบัติของ ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ นั้น ก็คือป้องกันความร้อน กรองแสงแดด บรรเทาความร้อน ป้องกันรังสี UV เรื่องพื้นฐานที่ใครๆก็รู้ แต่จะกันได้มากหรือน้อย ก็ขึ้นอยู่กับความเข้มของสี และวัสดุที่แต่ละค่ายเลือกใช้ อีกทั้งยังช่วยประหยัดน้ำมัน ในข้อนี้หลายๆคนอาจจะสงสัยว่า ฟิล์มกรองแสง จะช่วยให้ประหยัดน้ำมันได้อย่างไรน้า? คำตอบก็คือ ด้วยคุณสมบัติของ ฟิล์มกรองแสง ที่ช่วย กรองแสงแดด บรรเทาความร้อน นี่แหละ ที่เข้ามาช่วยให้แอร์ไม่ต้องทำงานหนัก นั่นก็หมายความว่าอัตราการกินน้ำมันก็จะลดลงไปด้วยนั่นเอง รักษาอุปกรณ์ภายในห้องโดยสาร อุปกรณ์ที่อยู่ภายในห้องโดยสารบางอย่างเมื่อโดนความร้อนจากแสงแดดนานๆก็อาจจะทำเสื่อมสภาพ หรืออาจจะพังไปเลยก็เป็นได้ ดังนั้นการติด ฟิล์มกรองแสงนอกจากจะเป็นการ บรรเทาความร้อน และ กรองรังสี UV ให้กับเราแล้ว ยังจะช่วยป้องกันอุปกรณ์ภายในห้องโดยสารจากความร้อนของแสงแดดได้อีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งอายุการใช้งานของฟิล์มกรองแสงรถยนต์นั้น ส่วนใหญ่แล้วจะมีอายุการใช้งานประมาณ 5 – 7 ปี หลังจากนั้นฟิล์มก็จะเริ่มเสื่อมสภาพไปเรื่อยๆ จนสุดท้ายคุณสมบัติที่มีก็จะหมดไปในที่สุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอายุการใช้งานจะยาวนานแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับยี่ห้อของฟิล์มและการใช้งานในแต่ละคนด้วย และอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญก็คือสภาพอากาศถ้ามีอุณหภูมิที่ร้อนจัดก็มีส่วนที่ทำให้ฟิล์มกรองแสง เสื่อมสภาพ ได้เร็วเช่นกัน ส่วนวิธีการสังเกตว่าฟิล์มกรองแสงเสื่อมสภาพหรือไม่นั้นก็มีดังนี้ สีของฟิล์มจะซีดจางลงเรื่อยๆ ตามลำดับ ถ้าในกรณีที่เป็นฟิล์มดำ...
ข้อควรระวัง คำแนะนำ และสิ่งที่ควรรู้ในการลากรถเสีย FacebookTwitterGoogle PlusLine November 10, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor รถเสียเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นกับใครๆ ก็ได้ และก็มีบ่อยครั้งเช่นกัน ที่รถเสียกลางทางแล้วไม่สามารถซ่อม ณ จุดเกิดเหตุได้ แต่ปัญหาคือ เราควรจะลากรถอย่างไร ให้ ‘ถูกต้อง’ วันนี้โตโยต้ากาญจนบุรีจะมาแนะนำกันค่ะ เมื่อเกิดเหตุการณ์ รถเสีย ในบางครั้งเรามักจะใช้ บริการรถยก หรือ รถลาก ไปที่อู่ หรือศูนย์บริการ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วถ้ามีเพื่อนหรือคนรู้จักอยู่ในบริเวณใกล้เคียงเพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย การขอความช่วยเหลือในส่วนนี้ก็เป็นทางเลือกที่คนส่วนใหญ่มักจะทำกันเป็นปกติ แต่ ก่อนที่จะนำรถมาใช้เพื่อลากจูงรถเรา เราก็มี คำแนะนำ และ ข้อควรระวัง ในการใช้รถลากมาบอกกัน ส่วนจะมีอะไรบ้าวนั้นลองมาดูกันเลยค่ะ เช็คน้ำหนักรถที่จะลาก เพราะเราไม่ควรที่จะลากรถที่หนักเกินไป เนื่องด้วยความที่น้ำหนักอาจจะไม่สมดุลกัน ในระหว่างที่ลากอู่นั้นอาจจะทำให้รถเสียสมดุลในบางช่วงและเป็นเหตุให้เกิดพลิกคว่ำได้ หลีกเลี่ยงการใช้ความเร็ว การขับรถลากไม่ควรขับด้วยความเร็วเกิน คนขับบางคนอาจจะติดนิสัยขับรถเร็ว บางทีอาจจะเกิดการลืมตัว ขับซิ่งใช้ความเร็วมากเกินไปจนอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ เช็คระบบเบรคของรถที่ใช้ลาก ถ้ารถที่นำมาใช้ลากนั้นระบบเบรคไม่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ควรหลีกเลี่ยงในการใช้อย่างเด็ดขาด เพราะอันตรายมาก ยิ่งถ้ามีการขับขึ้นทางลาดชัน อาจทำให้รถเบรคไม่อยู่ ไหลลงมาก็เป็นได้ เช็คลมยาง หากรถที่ใช้ลากลมยางอ่อน แล้วลากรถในระยะทางที่ไกลและใช้ระยะเวลานานๆ การที่รถวิ่งไปด้วยลมยางที่อ่อนแบบเสียดสีกับพื้นตบิดเวลา อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ยางแตกได้ เช็คอุปกรณ์ในการลาก อุปกรณ์ที่ใช้ล็อคหรือยึดติดกับ มีความสำคัญอย่างมาก ก่อนที่เราจะนำมาใช้...
รีวิว All New Toyota Camry 2018 FacebookTwitterGoogle PlusLine November 7, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor All new Toyota Camry  โตโยต้า คัมรี่ รถยนต์ซีดาน ออกแบบให้มีความสปอร์ตและแนวคิดให้ผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลาง พร้อมควบคุมทุกสิ่งได้ตามใจต้องการ จะมีอะไรใหม่บ้าง ตามโตโยต้ากาญจนบุรีไปดูกันค่ะ Toyota Camry โตโยต้า คัมรี่ รถยนต์ซีดานที่ถูกออกแบบเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ สู่อีกระดับการขับเคลื่อนอันเป็นที่สุด มาพร้อมดีไซน์ภายนอกที่ทันสมัยถูกออกแบบตามแนวคิดการผสานโครงสร้างที่พร้อมตอบสนองการขับขี่ได้อย่างลงตัว โฉบเฉี่ยวด้วยเส้นสายที่คมชัด ส่วนดีไซน์ภายในถูกออกแบบให้มีความสปอร์ตและแนวคิดให้ผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลาง พร้อมควบคุมทุกสิ่งได้ตามใจต้องการ ถือเป็นยนตรกรรมใหม่ที่พร้อมให้คุณได้สัมผัสกับการใช้ชีวิตที่เหนือระดับกว่าที่เคย All-NEW Toyota Camry เจนใหม่ (เจนที่6) พัฒนาภายใต้แพล็ตฟอร์ม TNGA (Toyota NEW Global Architecture) มอบประสบการณ์ขับขี่ใหม่ด้วยการเปลี่ยนแปลงภายนอก-ภายใน พร้อม 3 เครื่องยนต์ให้เลือก ไฟหน้า LED พร้อม Daytime Running Lights และไฟเลี้ยวแบบ...
บุฟเฟต์นานาชาติ ปิ้งย่างกินกันจุใจที่ “เจ๊คิด ซีฟู๊ด บุฟเฟต์” FacebookTwitterGoogle PlusLine October 30, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor บุฟเฟต์นานาชาติ ราคาไม่แพงที่ "เจ๊คิด ซีฟู๊ด บุฟเฟต์" รายการอาหารจะมีมากมายขนาดไหน ตามโตโยต้ากาญจนบุรีไปดูกันเลยค่ะ หากพูดถึงร้านอาหารที่สามารถรวมตัวแก๊งส์เพื่อนได้มากที่สุด ก็คงไม่พ้นร้านหมูกระทะใช่ไหมคะ ซึ่งร้านที่โตโยต้ากาญจนบุรีจะพาไปวันนี้ นั่นก็คือ "เจ๊คิด ซีฟู้ด บุฟเฟต์" ร้านบุฟเฟต์นานาชาติ ที่มีอาหารปิ้งย่างหรือจะเป็นของทานเล่นที่ครบครัน สามารถเลือกกินได้อย่างไม่จำกัดเวลา จึงไม่แปลกใจว่าเวลารวมตัวกันทีไรจะต้องนึกถึงหมูกระทะอย่างแรก แถมไม่ต้องมาหารราคาอาหารให้วุ่นวาย  "เจ๊คิด ซีฟู้ด บุฟเฟต์" เป็นร้านหมูกระทะที่อยู่ อยู่ข้างๆเทคนิคกาญจนบุรี ร้านใหญ่โปร่งโล่งสบาย โดยอาหารที่ทางร้านมีนั้น เรียกได้ว่าเยอะจนแอดมินเลือกรีวิวไม่ถูกจริงๆ โดยวันนี้ก็จะขอนำเสนอเมนูเด็ดๆ ที่ทางร้านมีให้กันนะคะ เริ่มจากอาหารทะเลสดๆ  หากใครเป็นคออาหารซีฟู๊ด ก็ไม่ต้องไปไกลถึงชายทะเลเพื่อกินอาหารทะเลแล้ว เพราะเจ๊คิดนั้นมีอาหารทะเลได้ลือกเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็น กุ้งหอยปูปลา เรียกได้ว่าเหมือนกับยกทะเลมาไว้ในเมืองกาญจน์เลยทีเดียวค่ะ กุ้งเป็นๆในตู้ รับรองว่าสดใหม่ ไม่แพ้ใครแน่นอน ในส่วนของโซนอาหารทะเล...
Yaris G+ (ยาริส จีพลัส) ใหม่ ! FacebookTwitterGoogle PlusLine October 25, 2018 Posted by: admin ใหม่! YARIS G+ (ยาริส จีพลัส) สไตล์ใหม่ทั้งภายในและภายนอก โดดเด่นยิ่งขึ้น เบาะหนังสไตล์สปอร์ต กับห้องโดยสารที่กว้างกว่าใคร พร้อมกล้องมองหลัง หน้าจอสัมผัส 7 นิ้ว และล้ออัลลอยสีทูโทน หมายเหตุ ดาวน์ต่ำเริ่มต้น 8,500 บาท (คำนวณจากส่วนลดเงินดาวน์ 15,950 บาท ที่ดาวน์ 5% รุ่น Yaris 1.2J ECO มูลค่า 489,000 บาท) ประกันภัยชั้น 1 Toyota Care 1 ปี โดยทุนประกันภัยไม่เกิน 80% ของมูลค่ารถ (ขึ้นอยู่กับรุ่นรถภายใต้เงื่อนไขของแคมเปญ) รวมบริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน...
ร้านบ้านตัวกลม ของอร่อยไม่ต้องไปไหนไกลในเมืองกาญจน์ FacebookTwitterGoogle PlusLine October 22, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor บ้านตัวกลม คาเฟ่น่ารัก รสชาติอร่อยจนต้องกินจนตัวกลม จะมีเมนูอะไรกันบ้าง ตามโตโยต้ากาญจนบุรีไปดูกันเลยค่ะ ร้านบ้านตัวกลมเป็นร้านอาหารที่มาพร้อมขนมหวาน ร้านตั้งอยู่บนถนนสองแคว เส้นท่าน้ำหน้าเมือง สามารถหาได้ไม่ยากค่ะ บรรยากาศโดยรวมของร้านจะเป็นบรรยากาศสบายๆ สามารถเลือกนั่งได้ทั้งด้านในหรือด้านนอกร้าน รับลมชิวๆกันได้ค่ะ โดยจะมีเมนูอะไรที่หน้าสนใจบ้าง ตามแอดมินมาดูได้เลยค่ะ "ไส้กรอกม้วน" เมนูเรียกน้ำย่อย ทานเล่นเพลินๆค่ะ หรือจะเป็นอาหารที่หนักขึ้นมาหน่อย "สปาเกตตี้ซอสแฮม" "สปาเกตตี้ขี้เมากุ้ง" หรือจะเป็นอาหารไทย ทางร้านก็จัดให้ได้ค่ะ "ต้มยำกุ้งรสเด็ด" "แกงป่า" ที่ทางร้านรับรองเลยว่า รสเด็ด แซ่บมากค่ะ ในส่วนสำหรับของหวาน ทางร้าน "บ้านตัวกลม" ก็มีให้ได้ลองชิมมากมายเหมือนกันค่ะ เริ่มกันที่เมนูที่แอดมินอยากนำเสนอมากๆเลยก็คือ น้ำแข็งเกร็ดหิมะแบบ"เป่าปิง" ของประเทศไต้หวัน กลั่นบดเกล็ดหิมะผสมกับรสชาติต่าง ๆ เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน เป็นลักษณะเหมือนผ้าที่พับซ้อนกันเป็นชั้น  เมื่อรับประทานจะได้สัมผัสที่นุ่มเนียนและเบากรอบ รับประทานกับท๊อปปิ้งผลไม้ต่าง ๆ เป็นหลัก โดยทางร้านก็มี เป่าปิงและท็อปปิ้งมากมายให้ได้เลือกกันค่ะ...
U&ME ยกรังนกสไตล์บาหลีมาไว้ที่กาญจนบุรี FacebookTwitterGoogle PlusLine October 16, 2018 Posted by: TOYOTA KAN Editor ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หากว่างๆชวนเพื่อนชวนแฟนเตรียมกล้องให้พร้อม แล้วชวนไปถ่ายรูปเช็คอินอวดเพื่อนๆ กันเถอะ !!  วันนี้โตโยต้ากาญจนบุรี จะพาทุกๆท่าน ไปเช็คอินกันที่ร้าน U&ME Cafe กับมุมถ่ายรูปใหม่ รังนกบาหลี !!! ร้าน U&ME cafe’ Kanchanaburi  ร้านที่เคยโด่งดังจากรูปบรรยากาศของต้นปอเทืองสีเหลือง มีสะพานไม้ไผ่บรรยากาศย้อนยุคล้านนาๆ ชิลๆตัดผ่านกลางทุ่ง ท่ามกลางทุ่งดอกปอเทือง ตอนนี้ทางร้านได้มีมุมถ่ายรูปใหม่แล้ว กับสะพานรังนกบาหลี รับรองได้ว่า สวย ชิค อินเทรน ไม่ต้องไปไกลถึงบาหลีค่ะ ซึ่งที่ร้านนั้นเป็นคาเฟ่เล็กๆอัดแน่นด้วยคุณภาพ แนะนำที่นี่คือคาเฟ่เน้นอาหารไทยอร่อยเด็ดถึงเครื่องแกงสุดๆรสชาติเข้มข้นจัดจ้าน ถูกปากคนชอบอาหารไทย มาพร้อมด้วยบรรยากาศที่ชิค มุมถ่ายรูปที่อัพเดตตลอดเวลา จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาตลอดๆไม่ขาดสาย ซึ่งหากใครนั้น เป็นคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ชอบถ่ายรูปกับดอกไม้สีสดใส ใบหญ้าสีเขียว สามารถเดินสุดที่ปลายสะพาน มองออกไปคือวิวทุ่งนาเขียวขจีอย่างสวยงาม ต้องห้ามพลาด U&ME แลนด์มาร์คใหม่ของจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งจะเปลี่ยนดอกไม้ไปเรื่อยๆตามฤดูกาล รับรองว่ามากี่รอบก็จะได้มุมใหม่และวิวใหม่ตลอดๆแน่นอนค่ะ และที่พิเศษคือตอนนี้ทางร้านได้นำรังนกมาเป็นมุมถ่ายรูปใหม่...