โปรโมชั่นและบทความ

รวมข่าวโปรโมชั่น ส่วนลดราคาพิเศษ และ บทความแนะนำ ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว กาญจนบุรี
โปรฉลองแชมป์ !! ยอดขาย E-Co Car ปี 2018 FacebookTwitterGoogle PlusLine January 18, 2019 Posted by: admin โปรโมชั่นพิเศษ !! ฉลองแชมป์ ยอดขาย E-CO CAR สูงสุด ปี 2018 สำหรับลูกค้าเก่าโตโยต้า ออกรถ E-CO CAR ทุกรุ่น ⭐️ ไม่ต้องดาวน์ ⭐️ ไม่ต้องใช้คนค้ำ !! 🚗 ออกรถทุกรุ่น ง่ายๆกับ โตโยต้ากาญจนบุรี 🚗 ⭐️ ไม่ต้องดาวน์  ⭐️  ไม่ต้องใช้คนค้ำ !! ⭐️ ขยายเวลารับประกันจาก 3 ปี เป็น 5 ปี ⭐️ ฟรี !! ค่าแรง จาก 50,000 กิโลเมตร เป็น 100,000 กิโลเมตร สำหรับลูกค้าเก่าโตโยต้า เพียงมีสำเนารถโตโยต้า 📌 เอกสารใช้จัดสัญญา ทุกรุ่น!! -...
โปรฉลองแชมป์ !! ยอดขายกระบะสูงสุด ปี 2018 FacebookTwitterGoogle PlusLine January 18, 2019 Posted by: admin โปรโมชั่นพิเศษ !! ฉลองแชมป์ ยอดขายรถกระบะสูงสุดปี 2018 สำหรับลูกค้าเก่าโตโยต้า ออกรถกระบะทุกรุ่น ⭐️ ไม่ต้องดาวน์ ⭐️ ไม่ต้องใช้คนค้ำ !! 🚗 ออกรถทุกรุ่น ง่ายๆกับ โตโยต้ากาญจนบุรี 🚗 ⭐️ ไม่ต้องดาวน์  ⭐️  ไม่ต้องใช้คนค้ำ !! ⭐️ ขยายเวลารับประกันจาก 3 ปี เป็น 5 ปี ⭐️ ฟรี !! ค่าแรง จาก 50,000 กิโลเมตร เป็น 100,000 กิโลเมตร สำหรับลูกค้าเก่าโตโยต้า เพียงมีสำเนารถโตโยต้า 📌 เอกสารใช้จัดสัญญา ทุกรุ่น!! - สำเนาบัตรประชาชน - สำเนาทะเบียนบ้าน - สำเนาสมุดบัญชี หรือเอกสารยืนยันรายได้ ย้อนหลัง 6...
สะสมแต้ม T-MEx แลกความสุขไม่สิ้นสุด FacebookTwitterGoogle PlusLine January 17, 2019 Posted by: admin T-MEx หรือ Toyota Moment of Experience เป็นโปรแกรมทางการตลาดใหม่ล่าสุดจากโตโยต้า โดยมีแนวคิดในการสร้างมูลค่าเพิ่มระยะยาวให้กับลูกค้าโตโยต้า เพื่อเป็นการขอบคุณที่อยู่เป็นครอบครัวเดียวกันมานาน จากแนวคิดดังกล่าว ยิ่งลูกค้าที่มีรถโตโยต้าหลายคัน และมีอายุรถมากยิ่งขึ้น จะยิ่งได้รับมูลค่าเพิ่มจากการสะสมแต้ม เนื่องจากการซื้อสินค้าและใช้บริการรูปแบบต่างๆของโตโยต้า ลูกค้ายังสามารถรวมแต้มภายในรถยนต์ของลูกค้าเอง เพื่อนำไปแลกเป็นของที่ระลึกหรือแลกเป็นส่วนลดสำหรับบริการที่หลากหลายจากทั้งโตโยต้าและพันธมิตรต่างๆ รวมถึงการนำไปเป็นส่วนลดในการพิจารณาซื้อรถยนต์คันใหม่ของโตโยต้าในอนาคต ซึ่งโตโยต้าเป็นค่ายรถยนต์ค่ายแรกในประเทศไทยที่นำเสนอโปรแกรมรูปแบบใหม่นี้ 1) การลงทะเบียน ลูกค้าต้องทำการลงทะเบียน เพื่อแสดงความเป็นเจ้าของรถโตโยต้าจึงจะสามารถร่วมโปรแกรม T-MEx และเริ่มสะสมคะแนนได้ โดยลูกค้าสามารถสมัครสมาชิกผ่านเว็บไซต์ www.toyota.co.th/tmex หรือติดต่อศูนย์บริการโตโยต้า ตามขั้นตอนต่อไปนี้ ช่องทางที่ 1 www.toyota.co.th/tmex/register 1.1 กรอกข้อมูลส่วนตัว และข้อมูลรถยนต์ให้ครบถ้วน 1.2 กดปุ่มขอรับรหัส OTP 1.3 เมื่อได้รับรหัสแล้ว กรอกรหัส OTP ที่ได้รับเพื่อยืนยันการเปิดใช้งาน 1.4 กดส่งข้อมูล...
ใบขับขี่อิเล็กทรอนิกส์ มาแล้ว !! FacebookTwitterGoogle PlusLine January 14, 2019 Posted by: admin เวลาตำรวจขอตรวจใบขับขี่หน่อย แต่พอดีลืมพกในกระเป๋ามาด้วย จะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป !! เพราะจะมี “ใบขับขี่อิเล็กทรอนิกส์” อยู่ในมือถือสมาร์ทโฟน บนแอป "DLT QR LICENCE" โดยจะเริ่มใช้วันที่ 15 มกราคม นี้นะคะ ส่วนรายละเอียดต่างๆ จะมีอะไรบ้างตามโตโยต้ากาญจนบุรีไปดูกันค่ะ กรมการขนส่งทางบก ประกาศพร้อมเปิดใช้งานใบขับขี่อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Driving Licence) ที่แสดงข้อมูลใบขับขี่ของเราทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ในยุค 4.0 อำนวยความสะดวกในการใช้งานและง่ายต่อการติดต่อประสานงานมากขึ้น  โดยแอป “DLT QR LICENCE” นี้สามารถโหลดมาใช้ได้แบบฟรี! ไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติมนะคะ แล้วใบขับขี่อิเล็กทรอนิกส์บนสมาร์ตโฟนมีประโยชน์อย่างไร ทำอะไรได้บ้าง ? เราสามารถแสดงใบขับขี่อิเล็กทรอนิกส์บนสมาร์ตโฟนกับเจ้าหน้าที่ได้ เมื่อถูกเรียกตรวจ โดยไม่ต้องพกบัตรใบขับขี่ แก้ปัญหาการลืมใบขับขี่ค่ะ มีระบบแจ้งเตือนต่างๆ ผ่านโทรศัพท์มือถือ เช่น ดำเนินการเปลี่ยนชนิด หรือต่อใบอนุญาตขับรถล่วงหน้า เพื่อป้องกันการลืมค่ะ ประวัติการแพ้ยา กรุ๊ปเลือด...
ไฟเตือนบนหน้าปัดรถรุ่นใหม่ ที่หลายคนไม่เคยเห็นมาก่อน FacebookTwitterGoogle PlusLine January 14, 2019 Posted by: TOYOTA KAN Editor ไฟเตือนบนหน้าปัดรถ รุ่นใหม่ ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีใหม่ๆ มากขึ้น ก็ส่งผลให้มีไฟสัญญาณเตือนแบบใหม่ๆ เพิ่มขึ้นตามไปด้วย วันนี้โตโยต้ากาญจะพาไปดูกันค่ะ ว่าแต่ละสัญลักษณ์ มีความหมายว่าอะไรบ้าง ทุกครั้งที่สตาร์ทรถ แว๊บนึงบนหน้าปัดคนขับจะมีไฟสัญลักษณ์ขึ้นมาเต็มไปหมด บางอันก็พอจะรู้ความหมายหรือพอเดาได้ แต่อีกหลายสัญลักษณ์คนขับรถไม่มีทางรู้จนกว่าจะเกิดความผิดปกติของเครื่องยนต์หรือระบบบางอย่างกำลังมีปัญหา และยิ่งปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีต่างๆของรถยนต์ได้มีการพัฒนาเพิ่มมากขึ้น บางสัญลักษณ์อาจจะไม่คุ้นตา วันนี้โตโยต้ากาญจนบุรี ก็จะมาอัพเดตให้เพื่อนๆได้ดูกันค่ะ 1.ไฟเตือนระบบพวงมาลัยไฟฟ้า      รถยนต์รุ่นใหม่ๆ มักเปลี่ยนไปใช้ระบบพวงมาลัยไฟฟ้ากันหมดแล้ว หากเกิดความผิดปกติเกี่ยวกับพวงมาลัยไฟฟ้า สัญญาณเตือนนี้จะสว่างขึ้น ส่วนมากจะมีอาการพวงมาลัยหนัก หมุนยาก ควบคู่กันไปด้วย ทางที่ดีควรนำรถเข้าเช็คทันที 2.ไฟเตือนกุญแจรถ      ไฟเตือนรูปกุญแจรถยนต์ จะมาพร้อมรถที่ใช้กุญแจระบบ Keyless Entry แบบไม่ต้องควักกุญแจออกจากกระเป๋า สัญญาณไฟนี้จะสว่างขึ้นในกรณีตัวรถไม่พบกุญแจ ซึ่งเป็นไปได้ว่าผู้ขับอาจลืมไว้ข้างนอก หรือแบตเตอรี่หมดจนไม่สามารถส่งสัญญาณไปยังตัวรถเพื่อสตาร์ทได้ 3.ไฟเตือนระบบควบคุมเสถียรภาพ    ...
ขับรถตกหลุม ก่อให้เกิดผลเสียกับตัวรถอย่างไรบ้าง? FacebookTwitterGoogle PlusLine January 14, 2019 Posted by: TOYOTA KAN Editor เส้นทางเขตต่างจังหวัด ก็มักมีหลุมหรือฝาท่อให้รูดเล่นกันอยู่เสมอ ขับรถตกหลุมบ่อยๆ ซึ่งในระยะยาวจะส่งผลเสียต่อตัวรถอย่างไรบ้าง ตามโตโยต้ากาญจนบุรีไปดูกันค่ะ พฤติกรรมในการขับรถ ของแต่ละคนย่อมแตกต่างกันไป บางคนก็รักในความเร็ว บางคนก็ไม่ชอบความเร็ว แต่สำหรับคนที่ชอบความเร็วต้องระวังให้ดี ถ้าเมื่อไรที่ทางข้างหน้ามีหลุมมีบ่อแล้วล่ะก็ ช่วงล่างรถของคุณอาจจะเกิดความเสียหาย รวมไปถึงยางรถยนต์ก็จะได้รับเสียหายไปด้วย ในกรณีที่ ขับรถตกหลุม นั้นไม่ใช่เรื่องดีแน่นอน  ยิ่งการขับรถตกหลุมบ่อยๆนั้น มีแต่จะส่งผลเสียต่อชิ้นส่วนต่างๆ ของรถยนต์   วันนี้โตโยต้ากาญจนบุรีได้รวบรวม 6 ผลเสียที่มักพบเมื่อขับ รถตกหลุม มาฝากกันค่ะ 1.ล้อคด ล้อแตก       ปัญหาล้อแม็กคดหรือดุ้งสามารถพบได้บ่อย หากคดไม่มาก ก็มักจะไม่ค่อยมีผลต่อการขับขี่นัก (แต่ก็แนะนำให้ดัดคดเพื่อให้ล้อกลับมากลมเหมือนเดิม ช่วยป้องกันอาการรถสั่นขณะขับด้วยความเร็วสูงได้) แต่หากมีอาการคดอย่างรุนแรงเนื่องจากตกหลุมขนาดใหญ่ที่ความเร็วสูง ก็อาจเป็นสาเหตุให้ลมยางรั่วซึมจนกระทั่งยางแบนได้       แต่ร้ายแรงที่สุดคือล้อแม็กแตก มักพบได้กับล้อแต่งที่ไม่ได้คุณภาพ ซึ่งเป็นอันตรายต่อการขับขี่มาก เพราะหากขับมาด้วยความเร็วสูงแล้วเผลอตกหลุมจนล็อแม็กแตก ย่อมจะเสียการควบคุมรถจนทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ 2.ยางบวม ยางแตก       การขับรถตกหลุมบ่อย มีโอกาสเสี่ยงทำให้ยางเกิดการบวมได้ ซึ่งยางที่บวมอาจทำให้เกิดอาการรถสั่นขณะวิ่งด้วยความเร็วสูง หากเป็นการบวมที่แก้มยาง ก็เสี่ยงต่อการระเบิดได้ง่ายอีกด้วย แต่ร้ายแรงกว่านั้นก็คือยางระเบิดในทันที ซึ่งมักพบได้ในกรณีขับขี่ด้วยความเร็วสูงผ่านหลุมลึกที่มีปากหลุมคม...
วิ่งทับ “เส้นก้างปลา” มีความผิดอย่างไรบ้าง? FacebookTwitterGoogle PlusLine January 7, 2019 Posted by: TOYOTA KAN Editor หลายคนอาจสงสัยว่าแท้จริงแล้ว "เส้นก้างปลา" หมายถึงอะไร และรถยนต์สามารถวิ่งบนเส้นก้างปลาได้หรือไม่?วันนี้โตโยต้ากาญจนบุรีจะพาไปหาคำตอบกันค่ะ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้ใช้รถใช้ถนนในปัจจุบันยังละเลย เครื่องหมายจราจร บนท้องถนนเป็นจำนวนมาก หรือบางรายอาจเเย่กว่านั้นคือแทบไม่มีความรู้เกี่ยวกับเครื่องหมายจราจร ทั้งในแบบป้ายหรือเครื่องหมายบนพื้นทางจนนำมาซึ่ง อุบัติเหตุ สร้างความเดือดร้อนเเละเสียหายต่อทรัพย์สินเเละชีวิตของเพื่อนร่วมถนน จนเกิดอุบัติเหตุในท้ายที่สุด เส้นก้างปลา เป็นหนึ่งในเครื่องหมายจราจรบนพื้นทางประเภทบังคับ ซึ่งตามกฎหมายเรียกว่า "เขตปลอดภัย" หรือ "เกาะสี" มีลักษณะเป็นแถบหรือเส้นทึบสีขาวหรือสีเหลือง ตีทแยงกับแนวทิศทางการจราจร หรือเป็นลักษณะก้างปลา ล้อมรอบด้วยเส้นทึบสีขาวหรือสีเหลือง อาจตีไว้กลางถนน หรือริมด้านใดด้านหนึ่งของถนน หมายความว่า "ห้ามมิให้ผู้ใดขับรถล้ำเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าว" หากเปรียบง่ายๆ ให้ระลึกว่า "เขตปลอดภัย" ก็คือเกาะกลางถนนหรือฟุตบาท ที่ไม่สามารถขับรถล้ำเข้าไปได้นั่นเอง เส้นทเเยงเหลือง หรือ เส้นก้างปลา ที่อยู่บนพื้นถนนไม่ว่าจะเป็นไหล่ทางหรือกลางถนนคือพื้นที่่ๆ รถไม่สามารถวิ่งสัญจรได้ อีกนัยความหมายของมันคือ พื้นที่ปลอดภัย หรือ เกาะกลางสมมุติ ซึ่งหากคุณพบเห็นเส้นทแยงสีเหลือง หรือขาวตีแนวทเเยงไปตามทางเดินรถแบบนี้บนถนน หรือแบบลักษณะก้างปลา ควรเข้าใจได้ทันทีว่าห้ามมิให้ผู้ขับขี่ล้ำเข้ามาในบริเวณดังกล่าว เส้นทแยงเหลือง พื้นที่ปลอดภัย หรือเกาะสี มีไว้เพื่อแบ่งทิศทางการจราจรเเละจัดช่องการเดินรถโดยมีหน้าที่ 4 ประการได้แก่ 1. ควบคุมทิศทางจราจรสำหรับเลี้ยว 2. แยกการจราจรที่สวนกัน...
ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องใช้คนค้ำ !! FacebookTwitterGoogle PlusLine January 7, 2019 Posted by: admin โปรโมชั่นพิเศษ !! สำหรับลูกค้าเก่าโตโยต้าออกรถทุกรุ่น ⭐️ ไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องใช้คนค้ำ !! 🚗 ออกรถทุกรุ่น ง่ายๆกับ โตโยต้ากาญจนบุรี 🚗 ⭐️ ไม่ต้องดาวน์  ⭐️  ไม่ต้องใช้คนค้ำ !! ⭐️ ขยายเวลารับประกันจาก 3 ปี เป็น 5 ปี ⭐️ ฟรี !! ค่าแรง จาก 50,000 กิโลเมตร เป็น 100,000 กิโลเมตร สำหรับลูกค้าเก่าโตโยต้า เพียงมีสำเนารถโตโยต้า 📌 เอกสารใช้จัดสัญญา ทุกรุ่น!! - สำเนาบัตรประชาชน - สำเนาทะเบียนบ้าน - สำเนาสมุดบัญชี หรือเอกสารยืนยันรายได้ ย้อนหลัง 6...
เปลี่ยนยางใหม่ มีอาการรถแกว่ง อาจเกิดจากอาการเหล่านี้ FacebookTwitterGoogle PlusLine January 5, 2019 Posted by: TOYOTA KAN Editor อาการรถแกว่งขณะขับ หลังจากเพิ่งเปลี่ยนยางรถยนต์มา สาเหตุเกิดจากอะไรบ้าง ตามโตโยต้ากาญจนบุรี ไปดูกันค่ะ อาการรถแกว่ง ขณะขับหลังจากเพิ่งเปลี่ยน ยางรถยนต์ หลายคนอาจคิดไปต่างๆ นานาว่าช่างติดตั้งล้อให้ไม่ดี หรือคิดว่า ยางรถ ที่เพิ่งเปลี่ยนมาเป็น ยางรถ ที่ไม่ได้มาตรฐานหรือไม่ ซึ่งจริงๆ เเล้วอาการขับรถเเล้วรู้สึกถึงการแกว่งไม่นิ่งในการบังคับหลังจากเพิ่งเปลี่ยน ยางใหม่ อาจมาจากหลายสาเหตุ ตั้งแต่ปัญหาจาก ระบบช่วงล่างรถ ของคุณ หรืออาจจะมาจากความเคยชินพฤติกรรมการใช้ยางของคุณเองก้ได้ ขอเริ่มจากสาเหตุปัญหาจาก ระบบช่วงล่างของรถก่อน 1 ต้องไล่เช็คกันเเล้วว่าระบบโช้คอัพของรถยังทำงานปกติอยู่มั้ย? เพราะบางทียางเส้นเดิมอาจสึกพร้อมกับโช้คอัพที่เสีย ต่อให้เปลี่ยนยางเส้นใหม่อาการเดิมมันก็ยังออก 2 หากรถมีอาการเซ เฉไปทางใดทางหนึ่งสาเหตุมาจากศูนย์ถ่วงล้อผิดปกติควรนำรถกลับไปให้ช่างที่เปลี่ยนยางตรวจสอบตั้งศูนย์ถ่วงใหม่ อีกสาเหตุหนึ่งมาจากพฤติกรรมการใช้ยางที่เคยชินก่อนหน้านี้บางทีก่อนหน้านี้ยางเส้นเดิมที่เปลี่ยนอาจเป็นยางประเภทสปอร์ตแก้มยางจะมีความเเข็ง เวลาขับเข้าโค้งด้วยความเร็วรถจะนิ่ง ช่วงล่างมั่นคงเเต่หากเปลี่ยนมาใช้ยางแบบคอมฟอร์ตที่ให้ความนุ่มสบายขณะขับ เวลลาขับด้วยความเร็วจะรู้สึกถึงอาการดิ้นของยาง ยิ่งเข้าโค้งด้วยความเร็วจะยิ่งสัมผัสอาการแกว่งได้ไม่ยาก แบบนี้ผู้ใช้ก็ต้องปรับตัวเเละพฤติกรรมการใช้งานไปสักพักอีกไม่นานก็จะเริ่มชินกับอาการของยางขณะขับขี่ไปเอง กรณีที่เพิ่งเปลี่ยนยางมาใหม่ เนื้อยางจะมีความนิ่มหากรู้สึกหรือไม่ชอบอาการย้วยๆ โยนๆ แกว่งๆ ของรถสามารถแก้ไขได้ด้วยการเติมแรงดันลมยางให้เกินจากค่ามาตรฐานของยางได้มากกว่าปกติเล็กน้อยเช่น ปกติเติมลมยาง 32-34 ก็ลองเติมเผื่อ 36-38 ดูก็ไม่มีปัญหา ปกติเเล้วการเกาะถนนของยางใหม่จะยังมีประสิทธิภาพในการเกาะถนนไม่ดีมาก ต้องให้พ้นระยะ 500-1000 กิโลเมตรเสียก่อนยางจึงจะเข้ารูปเเละเนื้อยางมีคุณภาพดี ฉะนั้นเวลาเปลี่ยนยางใหม่อย่าเพิ่งมั่นใจในประสิทธิภาพยางมากเกินไป ควรขับรถเเละเข้าโค้งด้วยความระมัดระวังค่ะ หากลูกค้ามีข้อสงสัยเกี่ยวกับรถยนต์ ทางศูนย์โตโยต้ากาญจนบุรี...
เกียร์รถยนต์ แบบ “ตรง” กับ “ขั้นบันได” ต่างกันอย่างไร? FacebookTwitterGoogle PlusLine January 5, 2019 Posted by: TOYOTA KAN Editor รูปแบบแป้นเกียร์รถยนต์แบบอัตโนมัติแต่ละรุ่นมีความแตกต่างกันออกไป บางรุ่นเป็นแบบเลื่อนตรง บางรุ่นเป็นแบบขั้นบันได ทั้งสองรุ่นแตกต่างกันอย่างไรบ้าง? ตามโตโยต้ากาญจนบุรีมาดูกันค่ะ รถเกียร์ออโต้ ถือได้ว่าเป็นรถยนต์ที่นิยมใช้งานเป็นอย่างมากยุคนี้โดยเฉพาะในเขตเมือง เพราะด้วยความง่ายและสะดวกสบายในการขับขี่ เรียกได้ว่ามือใหม่หัดขับก็สามารถขับได้ไม่ยากเลย ยิ่งเป็นการขับรถในเขตเมืองด้วยแล้วที่ต้องเจอทั้งสภาพการจราจรที่ติดขัด และ รถยนต์เคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ เนื่องจากรถติด ส่วนนี้การขับรถยนต์ด้วยเกียร์ออโต้ก็จะช่วยให้เราขับได้สบายขึ้นนั่นเอง เพราะไม่ต้องมากังวลกับการเปลี่ยนเกียร์บ่อยๆ เพราะระบบจะเปลี่ยนเกียร์ให้อัตโนมัติ รวมถึงลดความเมื่อยล้าของเท้าเราได้อีกด้วย ซึ่งจุดนี้ถือเป็นข้อดีที่โดดเด่นเป็นอย่างมากของรถเกียร์ออโต้เลยก็ว่าได้ ซึ่งแป้นเกียร์รถยนต์แบบอันโนมัตินั้นมี 2 แบบ คือแบบตรงกับแบบขั้นบันได แต่ละแบบจะมีจุดเด่นจุดด้อยต่างกันยังไงบ้าง ไปดูกันค่ะ แป้นเกียร์แบบเลื่อนตรง แป้นเกียร์แบบเลื่อนตรงเป็นที่นิยมมากที่สุดในรถเกียร์ออโต้ปัจจุบัน เนื่องจากเข้าใจง่าย ไม่สลับซับซ้อน โดยผู้ขับขี่จำเป็นต้องกดปุ่มเพื่อเลื่อนคันเกียร์ในบางตำแหน่ง เช่น P ไป R, R ไป P, N ไป R...